การเลือกกล้องติดรถยนต์

สิ่งที่ควรคำนึงสำหรับการเลือกกล้องติดรถยนต์มีด้วยกันหลักๆ 3 ประการ คือรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม เทคโนโลยีที่เพียงพอ และรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่จะพิสูจน์กว่ากล้องที่ซื้อมานั้นดีจริงหรือไม่ ก่อนที่เราจะเสียเงินซื้อไป
 

1. รูปแบบการใช้งาน


คือปัจจัยที่สำคัญที่สำคัญที่สุดสำหรับการหาซื้อกล้องติดรถยนต์ เพราะแต่ละคนมีรูปแบบการใช้รถต่างกัน นั่นส่งผลให้รูปแบบกล้องที่จำเป็นต้องมีนั้นต่างกันด้วย โดยมีปัจจัยย่อยๆ ที่ส่งผลกับการเลือกกล้องตามด้านล่างนี้

  • ช่วงเวลาในการขับขี่ ปกติแล้วคุณใช้รถในช่วงกลางวันหรือกลางคืนบ่อยกว่ากัน หากมีการใช้รถช่วงกลางวันบ่อยกว่า และมีงบประมาณจำกัด อาจเลือกซื้อกล้องที่มีการถ่ายยามค่ำคืนได้ดีพอประมาณ ไม่ถึงกับดีมากก็ได้

  • แบตเตอรี่ แน่นอนว่าตามปกติแล้วกล้องติดรถยนต์สามารถเชื่อมกับระบบไฟรถได้ผ่านที่จุดบุหรี่ หรือการเชื่อมต่อในรูปแบบอื่น แต่ก็ยังมีกล้องบางรุ่นที่ทำงานด้วยแบตเตอรี่ ทางที่ดีควรเลือกกล้องที่แบตเตอรี่มีคุณภาพ ไม่บวมหรือพองง่ายๆ จะดีกว่า

  • กล้องหน้า กล้องหลัง การติดกล้องหน้านั้นอาจเพียงพอ แต่หากมีการใช้รถยามกลางคืนบ่อยครั้ง หรือออกต่างจังหวัดบ่อย เพื่อความปลอดภัยอาจต้องเตรียมเงินไว้เผื่อติดกล้องหลังด้วย

  • ความชัดเจน กล้องต้องมีความชัดเจนระดับหนึ่งพอที่จะเห็นทะเบียนรถหรือลักษณะโดยรวมของรถ จึงจะเป็นกล้องที่มีคุณภาพพอ ก่อนจะซื้อกล้องสักตัวทางที่ดีควรดูภาพจากกล้องและภาพจริงที่ถ่ายได้ด้วย

2. เทคโนโลยีภายในกล้อง


ในยุคที่เทคโนโลนีก้าวไกล กล้องติดรถยนต์เริ่มกลายเป็นมากกว่ากล้องวิดีโอธรรมดาๆ หากใครมีทุนทรัพย์หน่อยก็สามารถซื้อกล้องติดรถที่ดีขึ้นและมีฟังก์ชั่นได้เยอะขึ้น เช่น

  • ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่จะทำงานเมื่อมีสิ่งใดผ่านหน้ารถทันที โดยมีการบันทึกลงในกล้องของเราเป็นการชั่วคราว โดยกล้องรุ่นใหม่ๆ ราคาย่อมเยาว์บางรุ่นก็จะมีฟังก์ชั่นนี้อยู่ในตัวเช่นกัน

  • ตรวจจับแรงสั่นสะเทือน นอกเหนือจากตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วยเซนเซอร์แล้ว ยังมีการตรวจจับแรงสั่นสะเทือน เช่น กล้องจะทำการบันทึกโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดรถชนกัน หรือมีใครทุบรถ

3. รีวิวจากคนใช้จริง


กล้องแบบไหนจะถูกที่สุด และดีที่สุด​ ? นอกเหนือจากปัจจัยสองข้อบนที่กล่าวมาแล้ว สิ่งที่ใช้มาพิจารณาได้คือการดูรีวิวจากผู้ใช้จริง ซึ่งในตอนนี้มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยูทูป เฟซบุ๊ค หรือแม้ในแต่เว็บไซต์พันทิป ว่ามีรีวิวในแง่ดีขนาดไหน ความเห็นของคนอื่นๆ เป็นไปในแนวทางเดียวกับการรีวิวหรือไม่ เพราะปัจจุบันมีร้านค้าบางเจ้าใช้วิดีโอปลอมในการหลอกผู้ซื้อ ดังนั้นควรพิจารณาให้ดี

ทั้งหมดนั่นคือเหตุผล และหลักการเลือกกล้องติดรถยนต์ หากคุณมีกล้องอยู่แล้ว และสนใจประกันภัยหลังจากซื้อกล้อง สามารถปรึกษาพวกเราได้ที่เว็บไซต์เงินติดล้อหรือที่เงินติดล้อทุกสาขา พวกเรายินดีให้บริการครับ!